trái cây sấy dẻo định hình (fruit leather) từ chuối xiêm (Musa paradisiaca L.)
Sản phẩm trái cây sấy dẻo định hình (fruit leather) từ chuối xiêm (Musa paradisiaca L.)
Được chế biến hoàn chỉnh và giữ được chất lượng ổn định sau 9 tháng bảo quản. Quy trình chế biến đã được thử nghiệm ở quy mô pilot đạt được chất lượng ổn định và an toàn. Theo đó, việc triển khai quy trình tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ cũng đạt được hiệu quả tốt.
Các chỉ tiêu hóa lý đảm bảo chất lượng sản phẩm theo TCVN 4843:2007; các chỉ tiêu vi sinh đảm bảo an toàn theo Quyết định 46/2007/QĐ-BYT. Kết quả đã được nghiệm thu theo Dự án khoa học và công nghệ cấp thành phố với tên Dự án “Ứng dụng công nghệ chế biến trái cây sấy dẻo để tạo các sản phẩm chế biến định hình tận dụng nguồn nguyên liệu tại thành phố Cần Thơ”.
Đạt chất lượng của sản phẩm trái cây sấy khô theo TCVN 4843:2007
(ISO 4125:1991)
- Giá trị aw < 0,70
- Giữ được màu sắc và mùi vị đặc trưng của nguyên liệu, có cấu trúc mềm dẻo và tạo hình bắt mắt, không sử dụng màu thực phẩm.
- Duy trì được chất lượng ở nhiệt độ thường 9 tháng, không có sự thay đổi về màu sắc, mùi vị, cấu trúc, đảm bảo an toàn về mặt vi sinh (Quyết định 46/2007/QĐ-BYT), không sử dụng phụ gia bảo quản.
Tên công ty: Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.
Địa chỉ: Đường số 8, khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ.
Website: www.kvip.com.vn
Điện thoại: 02923 761 120
Lĩnh vực : Khoa học
Lượt bình chọn:20